DSHi – Thế giới Đức thu nhỏ trong lòng người Việt

“Một buổi sáng mùa thu nắng nhạt, từ cây cầu Cổ nhìn xuống dòng sông Neckar thơ mộng của thành phố Heidelberg, xen giữa rừng cây bên kia sông là những ngôi nhà nhỏ nhấp nhô, vẽ nên một bức tranh tuyệt đẹp. Ngày đầu tiên trên con đường dẫn vào Đại học Heidelberg, trong lòng mình bối rối lắm, có niềm vui háo hức xen lẫn cảm giác nhớ nhung về một nơi mình đã từng có thời gian gắn bó và đã giúp mình được đặt chân lên nước Đức này – Ngôi nhà DSHi.”

Nhiều bạn trẻ đã có tâm trạng tương tự như vậy trong những ngày đầu tiên du học. Trải qua thời gian mài giũa, rèn luyện tại DSHi và được sự hướng dẫn, dìu dắt tận tình của các Thầy Cô nơi đây, cuối cùng các bạn ấy đã chạm tay đến ước mơ du học Đức của mình.

DSHi – Bền vững theo thời gian

Ra đời vào năm 1998 để rồi hơn 20 năm sau đó tính đến 2019, Trung tâm Đức ngữ DSHi (sau này là Công ty TNHH TM DV Tư vấn Đào tạo Tiếng Đức DSHi) đã vinh dự đạt được hàng loạt các thành tích tiêu biểu như: Thương hiệu chất lượng Châu Á, Thương hiệu tín nhiệm, Nhà lãnh đạo xuất sắc thời hội nhập, Thương hiệu hàng đầu Việt Nam, Thương hiệu Việt Nam ưu tiên tin dùng, Thương hiệu tiêu biểu Việt Nam Hội nhập, Doanh nhân tiêu biểu Châu Á, Doanh nghiệp có nhiều hoạt động vì cộng đồng an sinh xã hội…

Tháng 01/2020, DSHi tiếp tục vinh dự là Thương hiệu được tín nhiệm và Nhà lãnh đạo xuất sắc thời hội nhập trong Chương trình truyền thông khảo sát vả tôn vinh “Thương hiệu tín nhiệm, Sản phẩm được khuyên dùng, Nhà lãnh đạo xuất sắc thời hội nhập” lần VII – năm 2019. Lễ trao chứng nhận có sự tham dự của đại diện Văn phòng Chính Phủ, Bộ Công thương, Cục Sở hữu trí tuệ, Bộ Khoa học và Công nghệ, Sáng chế Việt Nam, đại diện các cơ quan ban ngành và doanh nhân trên cả nước. Một trong những sự kiện nổi bật trong thời gian này là Tiến sĩ Nguyễn Thành Thịnh – đại diện DSHi vinh dự là một trong những đơn vị đại diện cho lĩnh vực giáo dục tại miền Nam tham dự hội nghị gặp gỡ các doanh nghiệp do Thủ tướng chủ trì. Ngoài ra, DSHI còn được Bộ Công Thương, Bộ Nội vụ đánh giá là doanh nghiệp hoạt động đào tạo giáo dục với mảng ngôn ngữ Đức hiệu quả trên địa bàn TP.HCM.

Dấu ấn của người dẫn dắt

Thầy Nguyễn Thành Thịnh hiện là Tiến sĩ Quản trị kinh doanh, Thạc sĩ Ngôn ngữ và Phương pháp giảng dạy ngoại ngữ, là thành viên Ban Chấp hành Hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt – Đức. Thầy từng học tập và làm việc nhiều năm ở Đức và Mỹ cùng kinh nghiệm giảng dạy tiếng Đức tại nhiều trường đại học lớn của TP.HCM như Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM, Đại học Quốc tế Hồng Bàng… DSHi còn là đối tác chiến lược chuyên đào tạo tiếng Đức cho Trường Đại học Ngoại Thương – Cơ sở 2.

Sự có mặt của DSHi đã góp thêm một làn gió mới cho lĩnh vực đào tạo, du học và định cư tại CHLB Đức trên thị trường Việt Nam. Hơn 20 năm với những biến cố thăng trầm, biết bao cuộc khủng hoảng kinh tế đã đi qua, Tiến sĩ Nguyễn Thành Thịnh đã dẫn dắt DSHi giữ vững vị trí là một trong những đơn vị đứng đầu trong lĩnh vực hoạt động của mình. Những ai đã từng gầy dựng và nuôi nấng một doanh nghiệp trong ngần ấy năm chắc hẳn hiểu được công việc đó khó khăn đến mức nào.

Tiếng Đức, du học và định cư Đức: Những điều tốt nhất DHSi có thể làm

Trong mảng giảng dạy tiếng Đức, DSHi trở nên nổi bật nhờ sở hữu Reflex Methode – phương pháp phản xạ trong việc truyền đạt Đức ngữ, có thể giúp học viên đạt kết quả nhanh nhất trong thời gian ngắn nhất. DSHi minh chứng điều này bằng kết quả rất cao của học viên tại các kỳ thi A1-A2-B1-B2 tại viện ngôn ngữ Goethe, ÖSD hoặc Telc và mức độ tự tin của họ đi du học, sinh sống, làm việc tại Đức và các nước châu Âu.

Cộng hòa Liên bang Đức, đất nước xinh đẹp nằm ở trung tâm Châu Âu, cổ kính và yên bình với nền văn hóa lâu đời của nhân loại, và cũng là quốc gia có nền kinh tế phát triển nhất nhất EU, xếp thứ tư thế giới sau Mỹ, Trung Quốc và Nhật Bản. Tiếng Đức là một trong những tiếng thông dụng nhất ở Châu Âu và Bắc Mỹ, là ngôn ngữ phổ biến thứ 3 trên thế giới với 220 triệu người sử dụng và đang được dạy trong các trường học tại 144 quốc gia trên thế giới.

Nền giáo dục Đức có chất lượng cao hàng đầu thế giới với các trường đại học miễn phí và đa dạng về văn hóa. Du học Đức là ước mơ của nhiều học sinh Việt Nam, không chỉ học tập mà còn đạt được nghề nghiệp ổn định trong tương lai khi bằng cấp tại Đức luôn được các công ty và nhà tuyển dụng trên thế giới đánh giá rất cao. Đặc biệt, Đức rất chú trọng dạy nghề, trong đó mô hình “Đào tạo nghề kép” tại Đức đang thu hút rất nhiều du học sinh trên thế giới. Đó là việc đào tạo kết hợp giữa kiến thức lý thuyết và kỹ năng đến từ thực tế. Mô hình này đang được thực hiện rất tốt tại DSHi.

DSHi tự hào vì đã đưa hàng ngàn học viên du học, lập nghiệp thành công tại Việt Nam và CHLB Đức. Có được như vậy là nhờ sự phấn đấu miệt mài của đội ngũ DSHi qua nhiều năm tháng. Hành trình đi tới ước mơ của các bạn không phải lúc nào cũng suôn sẻ, nhưng bằng tâm huyết và tất cả những gì mà DSHi có thể làm được cùng với sự nỗ lực không nản chí của bạn, sớm muộn gì bạn cũng sẽ hoàn thành ước nguyện của mình.

DSHi – Hướng về một tương lai tươi sáng

Thế giới ngày nay thay đổi rất nhanh, dù không thể chắc chắn điều gì, nhưng với quá khứ đáng tự hào cùng với những tiềm năng đang có, DSHi có quyền mơ về một tương lai tươi sáng. Sẽ luôn có khó khăn, trắc trở trong mọi công việc, nhưng DSHi không ngại vì đã xem khó khăn là một phần tất yếu trong hành trình của mình. DSHi vững tin sẽ mãi là “Nơi chắp cánh giấc mơ Việt” như là một phần sứ mệnh của mình, tận dụng ưu thế dẫn đầu để cùng các bạn trẻ và học viên chinh phục ước mơ du học Đức, xứng đáng là một “Thế giới Đức thu nhỏ trong lòng người Việt”.